• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bánh bao nhân lạp xưởng lạ miệng mà ngon

 

Nguoidepvn.vn - Món bánh bao mềm ngon, thơm nức, nhân lạp xưởng giòn ngọt rất hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 chén bột mì

- 125ml nước hoặc 150ml sữa tươi (loại 3.5% chất béo)

- 2 muỗng cà phê men khô; 1 nhúm muối; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu thực vật; 3 thanh lạp xưởng

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN LẠP XƯỞNG

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ lạp xưởng) vào trong một máy trộn đứng, trộn ở tốc độ thấp khoảng 9-12 phút cho đến khi bột có độ mịn màng, đàn hồi và mềm mại. Nếu không có máy, bạn có thể nhào và nhồi bột bằng tay và thu lại được khối bột tương tự như trên.

 banh bao nhan lap xuong la mieng ma ngon - 1

Bước 2: Vo tròn khối bột lại rồi bọc một miếng vải ẩm, để khoảng 1 giờ.

Khi bột nở ra, tăng kích cỡ lên 1.5 lần thì cho ra, nhào thêm một lần nữa cho bề mặt bột mịn.

 banh bao nhan lap xuong la mieng ma ngon - 2

Bước 3: Cắt đôi các thanh lạp xưởng.

Bột chia làm 6 phần rồi vê dài thành các dải 30cm, 1 đầu to 1 đầu nhỏ.

 banh bao nhan lap xuong la mieng ma ngon - 3

Sau đó cuốn dải bột quanh 1 đoạn lạp xưởng. Làm tương tự cho đến hết các nguyên liệu còn lại.

 banh bao nhan lap xuong la mieng ma ngon - 4

Đặt các miếng bột lên tấm giấy nến.

 banh bao nhan lap xuong la mieng ma ngon - 5

Sau đó cho vào nồi hấp ủ thêm 15-20 phút rồi hấp trên nồi nước đang sôi 20 phút, cho bánh ra rồi thưởng thức khi bánh đang còn ấm nóng.

 banh bao nhan lap xuong la mieng ma ngon - 6

 banh bao nhan lap xuong la mieng ma ngon - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao nhân lạp xưởng!

LT - Khám phá

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Liên hệ: 0947.266.568.| 0978.680.123
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %