• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

“Bác sĩ 91” hy vọng sẽ là trận đánh cuối cùng để đẩy lùi COVID-19

Nguoidepvn.vn  - Chiều nay (14/7), đội chi viện chuyên về hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng của Bệnh viện Chợ Rẫy với 53 thành viên dày dạn kinh nghiệm do BS CK2 Trần Thanh Linh – Phó khoa Hồi sức cấp cứu - làm đội trưởng, đã lên đường nhận nhiệm vụ tại Trung tâm hồi sức bệnh nhân COVID-19 quy mô 1.000 giường.

BS Trần Thanh Linh - Đội trưởng đội chi viện Trung tâm hồi sức COVID-19 quy mô 1.000 giường. Ảnh: BVCC

BS Trần Thanh Linh còn hay được gọi là 'bác sĩ 91' khi điều trị thành công cho bệnh nhân phi công người Anh (BN91) từng có kinh nghiệm hỗ trợ hồi sức bệnh nhân nặng ở Đà Nẵng và Bắc Giang.

Đội chi viện gồm 25 bác sĩ và 28 điều dưỡng do BSCK2 Trần Thanh Linh - Phó khoa Hồi sức cấp cứu BV Chợ Rẫy, người từng có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân 91 - làm Đội trưởng.

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ mới, BSCK2 Trần Thanh Linh chia sẻ: “Đây là trận đánh lớn nhất và chúng tôi cũng hy vọng sẽ là trận đánh cuối cùng để chúng ta đẩy lùi COVID-19”.

Với nhiệm vụ phụ trách 300 giường hồi sức nặng và 30 giường hồi sức nguy kịch, đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ là lực lượng chủ lực ở đây. Lực lượng này là sự kết hợp giữa đội ngũ y bác sĩ hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các khoa phòng khác trong bệnh viện, đặc biệt là sự kết hợp với khoa Dược và trang thiết bị y tế…

Đội chi viện trước giờ lên đường. Ảnh: BVCC

Theo kế hoạch, trong sáng mai (15/7), sẽ sớm đưa vào hoạt động 30 giường hồi sức tích cực đối với những bệnh nhân COVID-19 cần phải đặt ECMO, hoặc thở máy, lọc máu…

Theo chỉ đạo, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hỗ trợ máy móc, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ y tế, vật tư tiêu hao… và nguồn nhân lực để triển khai nhanh nhiệm vụ này.

Bác sĩ Linh cũng cho biết, lực lượng nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ rẫy sẽ kết hợp chặt chẽ với nguồn nhân lực chi viện từ các bệnh viện khác để thành lập các ê-kíp, đảm bảo cho sự vận hành của trung tâm gồm 1.000 giường hồi sức tại Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2.

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2021

GA/ Theo Ngọc Nga - Baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/bac-si-91-hy-vong-se-la-tran-danh-cuoi-cung-de-day-lui-covid-19-post402975.html

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %