• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Không có thứ lòng tốt mang tên “nghĩa vụ, hiển nhiên”

Nguoidepvn.vn - "Thiện ý giúp người có thể là niềm vui nhưng đừng biến nó thành áp lực hay gánh nặng của bất cứ ai. Khi người khác tốt với bạn, đó là vì họ thích, chứ không phải vì trách nhiệm" - Đó cũng chính là thông điệp mà Thảo Nguyên mang đến cuộc thi Người đẹp Ảnh Việt Nam – Miss Photogenic Vietnam 2022.

Dương Thị Thảo Nguyên sinh năm 1998 đến từ Đồng Tháp – nơi nổi tiếng với những đầm sen bát ngát, những rừng tràm, vườn cò, đồng ruộng,…Ngoài ra, nơi đây còn để lại dấu ấn khó phai với những đặc sản không kém phần hấp dẫn.

Người đẹp dịu dàng trong tà áo dài làm nổi bật vẻ đẹp của người con gái miền Tây cũng như người con gái Việt Nam

Thảo Nguyên với SBD 032 là thí sinh tiếp theo góp mặt tại vòng sơ khảo Miss Photogenic Vietnam 2022. Cô sở hữu chiều cao 1m65, cân nặng 52kg cùng số đo ba vòng lần lượt 88 – 65 – 93. Được biết hiện tại cô đang là sinh viên của Đại học Kiến trúc TP. HCM. Không chỉ là cô sinh viên năng động, Thảo Nguyên còn có rất nhiều tài lẻ như hát, múa,…Sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng người đẹp Đồng Tháp thường dành thời gian thưởng thức một bản nhạc hay đọc một tác phẩm nào đó.

Bơi cũng là một trong số những sở thích của Thảo Nguyên

Đến với cuộc thi, bằng những trải nghiệm trong cuộc sống của mình Thảo Nguyên đã có những chia sẻ rất chân thành xung quanh quan điểm về lòng tốt, thiện ý giúp đỡ người khác:

“Bạn tôi bảo: “Từ bây giờ mình sẽ sống ích kỷ”.

Tôi nhướn mày hỏi lại: “Sao thế?”

Nó bảo, việc nó luôn sống tốt với người khác, luôn cố gắng giúp đỡ họ chẳng được gì cả, không một thứ gì. Không có sự hồi đáp và cũng chẳng có lấy một lời cảm ơn.

Nhưng nó không vì điều đó mà tức giận, nó tức giận bởi lẽ người ta xem sự nhiệt tình của nó là điều hiển nhiên.

Điều đó làm tôi nhớ đến một câu chuyện đã đọc ngày xưa, có hai người là bạn bè của nhau. Mỗi ngày, một người bạn đều cho người còn lại một quả trứng, nhưng đến một ngày, người bạn ấy lại đem trứng cho một người khác. Thế rồi người bạn kia nảy sinh sự oán trách và căm hờn.

Nhưng rõ ràng, việc cho ai cái gì là quyền của người kia.

Giống như cô bạn của tôi, nó giúp đỡ một người rất nhiều lần, nhưng chỉ cần một lần không giơ tay ra thì sẽ bị coi là bẩn tính, ích kỷ và bị bêu xấu hết nơi này đến nơi khác.

Và nó còn bảo, nó đã mất rất nhiều thời gian cho những người như vậy.

Nên bây giờ nó mới quyết định sống ích kỷ. Nó sẽ ưu tiên chính mình trước, sẽ quan tâm đến cảm xúc của bản thân, sẽ không để ai xem nó là điều hiển nhiên nữa. Tôi nhìn nó, có chút suy tư về bản thân.

Tôi bảo: “Mình từng đọc trong một quyển sách, nói về cuộc đời của một cô gái rất chi là bình thường. Đọc những trang đầu mình chê sách viết thật tệ, chả có gì hấp dẫn, thậm chí nữ chính còn là một đứa ngốc nghếch hay đúng hơn là ngu đần nhưng mọi chuyện lại khác đến khi mình đọc xong và nhớ đến ngày hôm nay. Nữ chính cũng như cậu, rất tốt bụng, giúp đỡ mọi người, cuộc sống sinh viên thiếu thốn nên rất siêng năng đi làm thêm kiếm tiền. Một hôm tình cờ gặp lại một người bạn cũ, người bạn cũ vì yêu phải một chàng trai không tốt nên bị lừa vướng vào nợ, người đó hỏi mượn tiền nữ chính nhưng cô ấy không cho. Thật lạ đúng không, tốt bụng gì mà không cho bạn mượn tiền. Nhưng thật ra nữ chính đã về tìm rất nhiều những công việc bán thời gian, lương tốt giới thiệu cho cô bạn ấy. Sau khi mọi chuyện qua đi, đến khi đi làm thì công ty nữ chính cần một tài liệu về một công ty để khảo sát. Vì biết được công ty đó có làm việc với công ty của người bạn cũ nên nhờ cô ấy cho xin thông tin.Tuy nhiên, người bạn cũ ấy lại bảo nữ chính tự tìm hiểu, cô ta không có thời gian. Ấy vậy mà, nữ chính chưa từng trách người bạn cũ ấy. Nữ chính luôn suy nghĩ rằng, việc bạn mình có giúp mình hay không đó là bản chất của họ, nhưng mình giúp họ là bản năng của mình, vì sao bản năng của mình là người tốt mà lại tự thay đổi trở thành người xấu vì bản chất của người khác. Mình không khuyên cậu thay đổi suy nghĩ, nhưng mình và rất nhiều người trên thế giới này vô cùng trân trọng những người như cậu”.

Nhìn thấy sự trầm ngâm trong mắt của bạn tôi, cả hai chìm vào im lặng nhưng tôi biết cậu ấy chắc chắn lựa chọn một hướng suy nghĩ đúng đắn và tôi cũng biết cậu ấy sẽ không bao giờ tìm được quyển sách mà tôi kể càng không có quyển sách như thế cho cậu ấy mượn đọc”.

Nếu các bạn yêu thích thí sinh DƯƠNG THỊ THẢO NGUYÊN hãy truy cập vào Chuyên trang NGƯỜI ĐẸP VIỆT NAM www.nguoidepvn.vn và www.thuonghieu24h.vn tìm tên thí sinh yêu thích và tiến hành bình chọn theo cách sau:

Chia sẻ bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 032 gửi về Tổng đài 8679 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, 032 là Số báo danh của Thí sinh) 

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2022

Điều lệ Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2023

Thùy Yên - Nguoidepvn.vn

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %