• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Phim 'Kiều' của Mai Thu Huyền chiếu tại Mỹ

Nguoidepvn.vn - Phim điện ảnh "Kiều" do Mai Thu Huyền làm đạo diễn được chiếu tại Liên hoan phim ở Mỹ sau nhiều tranh cãi về nội dung cũng như lỗ hàng chục tỷ đồng trên phòng vé.

Phim “Kiều” tham dự Liên hoan phim Newport Beach lần thứ 22.

Phim điện ảnh "Kiều", lấy cảm hứng từ kiệt tác “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ với tư cách là bộ phim Việt Nam tiêu điểm (Vietnamese Spotlight Film) được lựa chọn tham dự Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) vào ngày 27/10 tới.

Nhà sản xuất kiêm đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết, chị và nam diễn viên chính Lê Anh Huy sẽ xuất hiện trên thảm đỏ trước buổi chiếu, đồng thời tham gia giao lưu hỏi đáp với khán giả ngay sau buổi chiếu.

Chia sẻ về lần Mỹ tiến của "Kiều", anh Thiên A. Phạm - Giám đốc 3388 Films, đơn vị phát hành phim tại Bắc Mỹ chia sẻ, anh mong muốn góp phần quảng bá và lan tỏa một tác phẩm lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam đến với nhiều khán giả trên thế giới.

Mai Thu Huyền, người ấp ủ và hiện thực hóa phim “Kiều” trên màn ảnh rộng mong muốn thông qua bộ phim này để phản ánh phần nào thân phận của những người phụ nữ dưới chế độ phong kiến.

"Trong phim bất cứ một vai diễn nào cũng chứa đựng những tầng ý nghĩa khác nhau về số phận và góc khuất tâm lý, nỗi đau của người này lại giằng xé lên người kia. Tôi rất vui khi phim 'Kiều được' Ban tổ chức Liên hoan phim Newport Beach lựa chọn, đây sẽ là cơ hội rất tốt để quảng bá văn hoá, đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua tác phẩm điện ảnh”, Mai Thu Huyền nói thêm.

Nhà sản xuất Mai Thu Huyền và dàn diễn viên chính của "Kiều".

Phim “Kiều” chọn lát cắt xoay quanh mối tình tay 3 giữa Thuý Kiều (Trình Mỹ Duyên) - Thúc Sinh (Lê Anh Huy) - Hoạn Thư (Cao Thái Hà). Sau khi bán mình chuộc cha, Kiều bị lừa vào lầu xanh, chấp nhận làm kỹ nữ. Trong lần gặp gỡ, Thúc Sinh xiêu lòng trước tài sắc của Kiều và lên kế hoạch đưa cô đi trốn. Tuy nhiên, ở quê khi nghe Hoạn Thư hay tin chồng có "bồ nhí" liền sai người điều tra và lên kế hoạch trả thù.

“Kiều” khởi chiếu lần đầu tại Việt Nam vào ngày 9/4/2021. Ngoài 3 diễn viên chính, phim có sự tham gia của NSND Lê Khanh, NSƯT Thanh Hiền, ca sĩ Phương Thanh, Hiếu Hiền, Long đẹp trai... Dù sở hữu dàn diễn viên đình đám, cùng bối cảnh đẹp, song tác phẩm đầu tay của Mai Thu Huyền vẫn không tránh khỏi những tranh cãi về mặt nội dung cũng như về việc xuất hiện nhiều "cảnh nóng". Phim đạt doanh thu gần 2,7 tỷ đồng dù kinh phí đầu tư là 30 tỷ đồng.

Newport Beach Film Festival là liên hoan phim phát triển nhanh nhất tại Bờ Tây nước Mỹ, có sự tham gia của hơn 50 quốc gia với nhiều thể loại phim được chọn lọc. Phim điện ảnh cổ trang “KIỀU” là bộ phim thứ 2 của Việt Nam góp mặt trong khuôn khổ bộ phim Việt Nam tiêu điểm của Liên hoan phim Newport Beach kể từ 22 năm qua.

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2021

TY/ Theo Nhã An - Baophapluat.vn

https://baophapluat.vn/phim-kieu-cua-mai-thu-huyen-chieu-tai-my-post417604.html

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Liên hệ: 0947.266.568.| 0978.680.123
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %