• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nguyễn Quốc Trường Thịnh vụt sáng với phim “Tình yêu dối lừa”

Nguoidepvn.vn - Vai Khải Quốc trong phim “Tình yêu dối lừa” giúp Nguyễn Quốc Trường Thịnh nhận được sự chú ý từ khán giả và nhiều lời mời đóng phim mới.

Hạnh phúc khi được khán giả tung hô

Trước khi được yêu thích với vai Khải Quốc - chàng công tử nhà giàu có vẻ ngoài bad boy, cool ngầu nhưng bên trong ấm áp trong phim “Tình yêu dối lừa”, Nguyễn Quốc Trường Thịnh từng từ chối vai diễn này vì trùng lịch.

Nam diễn viên cho biết, thời điểm đó, anh đã nhận lời đóng phim của đạo diễn Chu Thiện. Tuy nhiên, anh vẫn xin nhà sản xuất “Tình yêu dối lừa” gửi kịch bản để tham khảo.

“Như là duyên trời định vậy, càng đọc kịch bản Thịnh càng thấy vai Khải Quốc thú vị quá, có chút gì đó của mình trong đó, và ngay trong tối đó, tôi đã đưa ra quyết định xin hủy vai diễn bên phim của chú Thiện để nhận vai Khải Quốc”, anh nói.

Nam diễn viên cho biết, điều khiến vai diễn hấp dẫn anh là bởi ở Khải Quốc có sự phát triển tính cách qua hai giai đoạn, thay đổi rõ rệt.

Nguyễn Quốc Trường Thịnh là cái tên đang được quan tâm trên màn ảnh nhỏ. Ảnh: Hồ Hằng Ni

Giai đoạn đầu Quốc là một bad boy, rất cool ngầu ra dáng tay chơi rồi sau đó Quốc lột xác hoàn toàn khi nhận ra yêu Khánh My. Nhờ những lời khuyên của My, Quốc thay đổi thành người tự tin, yêu gia đình, quan tâm tới công việc, sự nghiệp nhiều hơn.

Ở giai đoạn sau, khi gia đình có biến cố, người yêu bị hãm hại thì Khải Quốc hoàn toàn trở thành một người đàn ông quyết đoán, sắc lạnh hơn. Tính cách của Quốc được nâng lên một tầm mới.

“Tôi thấy sự phân chia tính cách qua từng giai đoạn rất rõ và cảm thấy mình sẽ có nhiều đất diễn hơn khi đóng vai này. Vì thế, tôi quyết định phải nhận lời phim này”.

Khi phim lên sóng và nhận được sự quan tâm của khán giả, đạt rating 3,8%, top 2 trong những phim truyền hình được xem nhiều nhất, sau “Dưới bóng cây hạnh phúc”, với Trường Thịnh là một điều vô cùng hạnh phúc.


Cảnh phim của Trường Thịnh và Bích Ngọc trong “Tình yêu dối lừa”. Ảnh: Phước Trần

Với anh, nhân vật Khải Quốc không khó diễn nhưng vẫn là vai diễn thành công. “Khi hiệu ứng được tăng cao mỗi ngày, mọi người tập trung vào chi tiết nhân vật, bàn luận sôi nổi hơn khiến tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Ví dụ, nhân vật phản diện bị ghét, bị chửi rất nhiều đó là cách quan tâm, bày tỏ sự thích thú với sự thể hiện nhân vật mà khán giả nhớ đến. Riêng nhân vật của tôi được khán giả quan tâm, tung hô, dành nhiều tình cảm đó là sự may mắn của tôi. Điều đó khiến bản thân tôi hạnh phúc, tự tin hơn hẳn”, nam diễn viên chia sẻ.

Nhờ thành công của phim, Nguyễn Quốc Trường Thịnh nhận nhiều lời mời đóng phim mới, trong đó có dự án của đạo diễn Chu Thiện, nhưng hiện tại do lịch trình bận rộn, anh vẫn lỗi hẹn.

Từng làm nhiều nghề trước khi lấn sân phim ảnh

Bắt đầu đóng phim vào năm 26 tuổi - thời điểm mà Trường Thịnh tự nhận đã qua “giai đoạn thanh xuân” tốt nhất của nghề, vậy nên, anh tự cảm nhận bản thân phải chủ động tìm hiểu, mày mò làm mọi thứ, từ việc học diễn, học võ thuật, làm truyền thông, cách nhập vai, chọn nét diễn ra sao để nhân vật nổi bật nhất, đạt nhất có thể…

“Trước năm 26 tuổi, tôi chưa từng có suy nghĩ tham gia nghệ thuật hay có đam mê từ nhỏ với diễn xuất giống nhiều người khác. Câu nói nghề chọn người rất đúng với tôi tốt nghiệp ngành Hàng hải ra, rồi làm sự kiện, làm sale mỹ phẩm, hội chợ... là để mưu sinh và vì không biết công việc gì, ngành gì mới phù hợp với mình.

Khi cơ hội đưa tôi đến với diễn xuất, ban đầu vẫn là quyết định làm vì cơm áo thôi nhưng càng làm thì nó càng thấm vô máu mình và trở thành đam mê một cách không hay biết. Tôi quyết định đi học diễn xuất và luôn nỗ lực để làm tốt hơn mỗi ngày”.

Nam diễn viên quê Tiền Giang nỗ lực để làm tốt hơn mỗi ngày. Ảnh: Hồ Hằng Ni

Cũng theo nam diễn viên sinh năm 1992, sau một thời gian làm nghề, anh chịu được nhiều áp lực hơn. Có những thất bại bên cạnh thành công giúp anh hiểu về cuộc sống. Từ đó, bản thân tự tin hơn, dám làm những điều mà trước đó luôn e dè, do dự.

Tuy nhiên, Trường Thịnh thú nhận, không ai cũng có may mắn thử sức với nghệ thuật, bản thân anh may mắn có được điều đó, nên anh luôn cố gắng hết mình. “Tôi chưa có một kế hoạch cụ thể cho bản thân về dấu mốc thành công, vì nếu ở vị trí này thì ai cũng có sự tham vọng, và tôi cũng có điều đó.

Nghệ sĩ mà, đôi khi năm 40-50 tuổi mới thành công, mới tỏa sáng rực rỡ nhất, cho nên đối với tôi, tôi vẫn cố gắng từng ngày và làm tốt nhất mọi thứ có thể. Vì tôi chưa sống được 100% với nhân vật đâu nên tôi nghĩ bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể cảm nhân vật nhiều hơn. Khi nào có cảm giác đó, thứ hạng trong nấc thang sự nghiệp của tôi mới tăng lên được, chứ giờ chỉ ở bậc 2, bậc 3 trên thang điểm 10 thôi”.

Nguyễn Quốc Trường Thịnh sinh năm 1992, tại Tiền Giang. Anh từng đóng nhiều tác phẩm như “Hoa trong bão”, Mẹ trùm”, “Trà táo đỏ”, “Ăn Tết miệt vườn”, “Vũ điệu đón xuân”, “Vạn dặm nhân sinh”... Năm 2022, anh đoạt giải Diễn viên xuất sắc hạng mục phim chiếu mạng (web drama) của Ngôi sao xanh.

GA- Theo Nhã An -baophapluat.vn

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Liên hệ: 0947.266.568.| 0978.680.123
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %