• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cố Công nương Diana: Thái tử Charles không hợp làm vua

nguoidepvn.vn - Theo cựu quản gia của Diana, công nương khi còn sống cho rằng chồng mình không thích hợp với ngai vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cựu quản gia kiêm bạn thân của cố Công nương Diana, ông Paul Burrell, tiết lộ điều Diana từng nói khi nhận định khả năng Thái tử Charles lên nắm giữ ngai vàng.

Express.co.uk dẫn lời ông Burrell rằng Diana đã nói với ông: "Chồng tôi không phù hợp với vị trí tối thượng".

 

Thái tử Charles và Diana có cuộc hôn nhân kéo dài 15 năm trước khi ly dị vào năm 1996. Ảnh: UK Press.

Đồng thời, vị cựu quản gia cho rằng Thái tử Charles có thể sẽ quá già để tiếp quản công việc của mẹ mình và sẽ khôn ngoan hơn nếu để cho một người trẻ tuổi thay thế vị trí.

"Tôi không nghĩ chúng ta sẽ thấy Vua Charles và Hoàng hậu Camilla trên ngai vàng nước Anh. Tôi biết đó là quyền của Thái tử, tôi biết ông ấy là người thừa kế ngai vàng và đã chờ cả đời để làm điều đó. Nhưng Diana, người vợ một thời của ông ấy từng nói 'Chồng tôi không phù hợp đâu'", Yahoo News trích lời Burrell kể.

Thái tử Charles, con trai cả của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip, là người đứng đầu danh sách thừa kế ngai vàng, tiếp theo là Hoàng tử William và kế đến là Hoàng tử George (con trai William).

Theo Burrell, Nữ hoàng có thể sẽ băng hà ở tuổi 101, 102, 103 và bà vẫn sẽ làm nhiệm vụ của mình cho đến khi nào còn thở. Nếu vậy, khi đó Thái tử Charles đã 80 tuổi.

 

Nữ hoàng được cho rằng sẽ không thoái vị để truyền ngôi cho Thái tử Charles khi bà vẫn còn sống. Trong ảnh, Nữ hoàng (phải) cùng vợ chồng con trai cả trong một sự kiện của hoàng gia. Ảnh: UK Press.

"Sao lúc đó ông ấy không nói với Khối Thịnh vượng chung và người dân Anh: 'Tôi chắc rằng các bạn thích một vị vua trẻ và một hoàng hậu trẻ hơn trên ngai vàng với những người nối dõi xinh đẹp thay vì tôi, người đã quá già cỗi rồi' nhỉ? Hãy hy vọng ông ấy làm điều này", Burrell nói thêm.

Trong một cuộc thăm dò ý kiến năm 2016, Thái tử Charles vẫn rất khó khăn trong cuộc chiến giành tình cảm của người dân dù đã 20 năm kể từ khi ông và Công nương Diana ly dị.

Trong số ý kiến của 2.000 người dân, chỉ 1/4 muốn thấy Thái tử Charles kế vị Nữ hoàng. Trong khi đó, hơn một nửa (54%) nói rằng họ muốn người kế vị là Hoàng tử William. Kịch bản này có vẻ khó xảy ra nhưng danh tiếng của Thái tử Charles trong công chúng Anh dường như đã sụt giảm đáng kể trong hai thập kỷ qua.

 

Vợ chồng William - Kate được hy vọng sẽ đảm nhận ngôi vị vua và hoàng hậu. Ảnh: UK Press.

Bên cạnh đó, cựu quản gia của cố Công nương cũng cho rằng Hoàng tử William và Kate một ngày nào đó sẽ là vua và hoàng hậu của Vương quốc Anh.

Burrell nói: "Tôi nghĩ William sẽ là một vị vua vĩ đại, còn Catherine sẽ là một hoàng hậu xuất sắc và chiếc nhẫn của mẹ họ (nhẫn đính hôn của Công nương Diana được William trao lại cho Kate) sẽ ở trên ngai vàng của nước Anh".

Việt Tường/ Theo Tùng Anh ngoisao

 

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Liên hệ: 0947.266.568.| 0978.680.123
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %