Đậm đà, trôi cơm với gà xào gừng
- Được viết ngày Thứ năm, 23 Tháng 2 2017 09:39
Nguoidepn.vn - Gà xào gừng vừa dễ làm lại đậm đà, thích hợp thưởng thức với cơm trong những ngày se lạnh
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr cánh gà (bạn có thể dùng nguyên phần thân gà hay đùi gà tùy ý)
- 1 củ gừng thái sợi
- 1 trái ớt sừng băm
- 2 tép tỏi băm
- 1 nhánh hành lá thái khúc
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ XÀO GỪNG
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp vào thịt 1/2 nước mắm, tiêu, bột nêm và đường trộn đều, để 15 -20 phút cho thịt thấm.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng lửa vừa. Khi nước đường có màu vàng cánh dán thì cho hành, tỏi, gừng và ớt vào xào thơm.
Bước 3: Cuối cùng cho gà vào đảo đều cùng các gia vị còn lại phía trên.
Bước 4: Đậy nắp rim lửa thấp cho gia vị ngấm đều vào thịt và thịt chín.
Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Món gà xào gừng vừa dễ làm lại đậm đà, đưa cơm.
Cho gà xào gừng ra đĩa, rắc chút hành ngò. Món này dùng với cơm nóng rất ngon và ấm bụng trong những ngày lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà xào gừng!
PL - PL+