7 thực phẩm nên ăn không lo béo phì trong ngày Tết
- Được viết ngày Thứ tư, 10 Tháng 2 2016 12:33
nguoidepvn-Việc ăn uống thế nào để đảm bảo sức khoẻ, tránh tăng cân quá nhiều cũng là điều chị em rất quan tâm. Vậy trong những ngày nghỉ lễ tết, chúng ta nên ăn những loại thực phẩm nào?
Các loại rau: Các loại rau luôn được khuyến khích ăn nhiều để bổ sung nước, chất xơ,... đồng thời làm giảm cảm giác đói, thèm ăn. Cà chua, cà rốt, dưa leo, xà lách,... và nhiều loại rau khác sẽ giúp bạn hạn chế ăn những đồ ăn nhiều năng lượng hơn, đồng thời giúp cho hệ tiêu hoá làm việc hiệu quả, tránh các bệnh đầy hơi, khó tiêu,...
Trái cây chua: Các loại trái cây thuộc họ quýt có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béo một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu muốn tránh tăng cân ngày Tết, bạn nên bổ sung các loại trái cây như cam, bưởi, chanh, dâu tây, kiwi,... vào thực đơn hàng ngày.
Mâm cỗ ngày tết của mọi gia đình
Trứng: Ngày tết có nhiều món ngon, nhưng bạn đừng quên món này, nó sẽ giúp bạn giảm cân đáng kể, ngăn ngừa mỡ thừa nữa do chứa nhiều protein, giúp no lâu. Tuy nhiên bạn không nên ăn nhiều trứng.
Trà xanh: Trà xanh chứa chất caffeine giúp nâng cao lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường năng lực phân giải mỡ thừa đồng thời giúp da trở nên hồng hào và sáng hơn
Đậu nành: Đậu nành chứa tinh bột và những hormone làm cho bạn cảm thấy no lâu. Bên cạnh đó, đậu nành có chứa chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và giúp cải thiện sức đề kháng insulin
Nước chanh: Nên uống nuóc chanh/cam để thanh lọc cơ thể, giúp tiêu hao mỡ thừa hiệu quả. Chanh được cho là loại thức uống giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả. Với một ly nước chanh vào sáng sớm sau khi ngủ dậy 30 phút sẽ giảm đáng kể lượng mỡ
Theo Zing