Cách làm salad trộn gà chiên giòn ngon miệng, đủ chất
- Được viết ngày Thứ sáu, 14 Tháng 7 2017 03:12
Nguoidepvn- Món salad với đầy đủ các chất dinh dưỡng lại có màu sắc bắt mắt có thể giúp trẻ thích thú hơn với việc ăn rau củ.
Nguyên liệu:
- 200 g ức gà hoặc thăn gà
- 2 lát bánh mì trắng hoặc bánh mì đen
- 1/2 củ khoai tây
- 1/2 trái bơ
- 1/2 bắp ngô
- 1/2 củ cà rốt
- 1 lát bí đỏ
- 2 cây xà lách
- Sốt mayonnaise hoặc các loại sốt trộn salad bán sẵn
- Bột chiên giòn
- Gia vị, hạt tiêu, dầu oliu
Sơ chế nguyên liệu:
- Ngô tách hạt, rửa sạch, luộc chín.
- Bí đỏ, cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu luộc chín. Khi luộc nên cho vào vài hạt muối.
- Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo nước, thái khúc.
- Bơ lột vỏ, thái hạt lựu.
- Khoai tây nạo bỏ vỏ, thái hạt lựu chiên giòn.
- Bánh mì áp chảo, cắt nhỏ.
- Thịt gà thái hình quân cờ, tẩm bột, chiên giòn, thấm dầu.
Trộn salad:
- Cho các nguyên liệu vào âu, trừ bánh mì. Rắc thêm vài hạt muối, 1 thìa nhỏ dầu oliu, 2 thìa mayonnaise, trộn đều cho các nguyên liệu cho thấm sốt.
- Bày salad ra đĩa, rắc hạt tiêu, bánh mì vụn lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Thủy Tiên - Theo Zing.vn