Cách làm ruốc cá hồi bổ dưỡng mà không còn mùi tanh cho bé
- Được viết ngày Thứ hai, 06 Tháng 3 2017 06:28
Nguoidepvn.vn - Cách làm ruốc tơi như bông từ cá hồi
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr cá hồi phi lê, không da
- 500ml sữa tươi không đường
- 2 nhánh sả đập dập
- 1 củ gừng thái lát
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 nhánh hành lá thái khúc
PHẦN 2: CÁCH LÀM RUỐC CÁ HỒI
Bước 1: Cá hồi để nguyên miếng rửa sạch. Cho cá vào âu cùng với sữa tươi và muối ngâm 30 phút. Sau đó vớt cá ra, lấy giấy thấm khô (không rửa qua nước lạnh). Ngâm cá vào sữa để khử mùi tanh.
Bước 2: Cá hồi, gừng, sả, hành, bột nêm và rượu cho hết vào âu trộn đều. Hấp cá 30 phút là cá chín.
Bước 3: Cá chín lấy ra để nguội, dùng tay bóp nhỏ.
Bước 4: Cho cá vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa 10 phút.
Bước 5: Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục đảo/ xào liền tay cho đến khi cá khô tơi là tắt bếp.
Chờ ruốc cá hồi nguội hoàn toàn mới cho vào hũ đậy nắp kín, để dành cho bé ăn dần.
Ruốc cá hồi có thể đem nấu cháo hoặc cho bé ăn cùng cơm đều được!
Chúc bạn thành công với cách làm ruốc cá hồi thơm ngon bổ dưỡng cho các bé!
PL - PL+