Thực đơn hấp dẫn ngày lạnh
- Được viết ngày Thứ tư, 02 Tháng 11 2016 08:02
Nguoidepvn.vn - Ngày lạnh cả gia đình quây quần bên mâm cơm nóng hổi, nhiều món ngon hấp dẫn.
Ốc om chuối đậu
Cách làm ốc om chuối đậu như sau:
- Ốc ngâm vào chậu nước vo gạo, cắt thêm 1-2 quả ớt tươi, ngâm ốc khoảng 1-2 tiếng cho ốc nhả hết bẩn.
- Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc con chì, ngâm vào chậu nước muối.
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán vàng
- Thịt ba chỉ cắt mỏng, ướp bột nghệ, đem xào với chút gia vị cho ngấm, sau đó trút ra đĩa.
- Ốc luộc lên, sau đó khêu lấy phần thịt. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, cho ốc vào xào với ít hạt nêm. Trút ra đĩa riêng.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, xào chuối với gia vị, sau đó cho thịt ba chỉ, ốc vào đảo cùng, tiếp theo cho đậu phụ và nước xâm xấp mặt nồi, thêm giấm bỗng tạo vị chua thanh, om nồi với lửa nhỏ.
- Đến khi thấy các nguyên liệu chín mềm, bắc ra cho hành hoa, tía tô cắt nhỏ vào là hoàn thành.
Cánh gà chiên mắm
Cách làm cánh gà chiên nước mắm như sau:
- Cánh gà mua về rửa sạch, luộc qua 1 lần nước sôi, để ráo. Tiếp theo, khía vài đường trên da, sau đó ướp với bột canh cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.
- Pha nước mắm tỏi gồm: Mắm + đường + tỏi + ớt, hòa tan chúng ra.
- Bắc chảo lên bếp, chiên vàng cánh gà, sau đó gạn bớt dầu ăn, cho nước mắm tỏi vào đảo đều cánh gà lên, lúc này lưu ý để lửa nhỏ để hỗn hợp mắm tỏi bám vào gà mà không bị cháy.
- Khi thấy món ăn dậy mùi thơm, cánh gà đỏ đều và hơi se mặt thì tắt bếp và thưởng thức nóng.
Rau cải luộc
Cách làm rau cải luộc như sau:
- Rau cải mua về ngâm nước muối, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước, thả rau cải vào luộc, muốn rau xanh thì cho chút muối.
- Luộc rau khi vừa chín tới thì vớt ra.
- Ăn kèm với rau cải luộc là chén mắm trứng luộc hoặc xì dầu trứng luộc, ăn vừa bùi, vừa ngon.
Chè ngô tráng miệng
Cách làm chè ngô như sau:
- Ngô ngọt mua về đem luộc chín, sau đó tách hạt.
- Phần nước ngô gạn lấy nước trong, bỏ phần cặn ở dưới đáy nồi.
- Hòa vào bát 1 ít bột năng với nước lọc cho tan đều.
- Bắc nồi nước ngô lên bếp, thả hết ngô đã luộc vào, đợi nồi sôi thì từ từ cho bát bột năng, khuấy đều tay để được nồi chè ngô sánh mịn.
- Khi ăn bạn có thể rưới thêm nước cốt dừa sẽ giúp món chè ngậy béo hơn.
Chúc các bạn có bữa cơm ngày lạnh ngon miệng bên gia đình và người thân nhé!
VH - Theo Emdep.vn