Cách làm bánh trung thu Chocolate hương rượu sữa béo ngậy
- Được viết ngày Thứ ba, 23 Tháng 8 2016 03:03
Nguoidepvn.vn - Nếu những chiếc bánh Trung thu truyền thống đã quá quen thuộc với bạn và khiến bạn “nhìn hoài thì chán, ăn mãi cũng ngán” thì vậy sao bạn lại không thử một công thức làm bánh Trung thu mới với vị chocolate béo ngậy kết hợp với hương rượu sữa nồng nàn nhỉ? Chắc chắn những chiếc bánh Trung thu với hương vị hiện đại này sẽ làm bạn thích mê luôn đấy!
Nguyên liệu làm bánh Trung thu chocolate dẻo vị rượu sữa
Phần nhân truffle:
– 140gr chocolate đen, bẻ nhỏ.
– 1 ½ tbsp rượu sữa Baileys.
– 1 ½ tbsp heavy cream.
– Một ít muối.
Phần nhân chocolate:
– 55gr chocolate đen, bẻ nhỏ.
– 270gr hạt sen xay nhuyễn không đường (no-sugar white lotus paste).
– 1 tbsp rượu sữa Baileys.
– 20gr hạt dưa rang chín.
Phần vỏ bánh:
– 90gr bột gạo nếp rang.
– 40gr đường bột.
– 5gr bột cacao.
– 40gr bơ lạnh, cắt nhỏ.
– 50ml rượu sữa Baileys để lạnh.
– 150g soda để lạnh (7UP hay Sprite đều được nhé).
Dụng cụ làm bánh Trung thu chocolate dẻo vị rượu sữa
– Nồi.
– Tô.
– Khuôn bánh Trung thu.
Cách làm bánh Trung thu chocolate dẻo vị rượu sữa
Bước 1:
– Sau đó cho heavy cream vào trộn đều cùng chocolate tan chảy.
Bước 2:
– Cho thêm rượu sữa Baileys vào trộn đều cùng hỗn hợp chocolate ở bước 1.
– Sau đó cho hỗn hợp chocolate này vào trong tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp đông lại.
Bước 3:
– Sau khi hỗn hợp chocolate đã đông lại thì lấy ra, chia hỗn hợp thành những phần nhỏ (khoảng 10gr) rồi vo tròn lại. Sau đó đặt những viên chocolate truffle này trở lại vào trong tủ lạnh.
Bước 4:
– Để làm phần nhân chocolate hạt sen, bạn hãy đun cách thủy chocolate tan chảy ra hết rồi cho hạt sen xay nhuyễn không đường vào trộn đều cùng.
Bước 5:
– Cho thêm rượu sữa Baileys vào hỗn hợp chocolate hạt sen vừa đun cho tan chảy ở bước 4, trộn đều.
– Sau đó cho tiếp hạt dưa rang chín vào trộn đều cùng hỗn hợp trên.
Bước 6:
– Chia hỗn hợp nhân chocolate hạt sen thành từng phần nhỏ bằng nhau rồi vo tròn lại.
Bước 7:
– Ấn dẹt viên nhân chocolate hạt sen rồi đặt viên chocolate truffle đã để cho đông cứng lại vào giữa, vo tròn để phần nhân chocolate truffle không bị hở ra ngoài. Sau đó đặt viên nhân đã hoàn chỉnh vào trong tủ lạnh cho đông cứng lại.
Bước 8:
– Với phần vỏ bánh, bạn trộn đều bột gạo nếp rang, bột cacao và đường bột lại với nhau trong 1 cái tô lớn.
Bước 9:
– Cho thêm bơ, rượu sữa Baileys và soda vào tô hỗn hợp bột.
– Trộn và nhào đều để thu được 1 khối bột dẻo mịn.
Bước 10:
– Chia khối bột làm vỏ bánh ra thành những phần nhỏ bằng nhau, vo tròn, ấn dẹt rồi đặt viên nhân đã làm ở bước 7 vào giữa, túm bột rồi vo tròn lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài.
Bước 11:
– Cho viên bánh vào trong khuôn bánh Trung thu, ấn và nén để bánh được tạo hình là hoàn thành!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu chocolate dẻo vị rượu sữa sang trọng này nhé!
Lan Tây - Theo Ẩm thực Việt