Mỳ Ý sốt thịt băm thơm ngon không kém ngoài tiệm
- Được viết ngày Thứ tư, 03 Tháng 8 2016 03:30
Nguoidepvn.vn - Mỳ ý sốt thịt băm là gợi ý hoàn hảo cho bữa ăn sáng của gia đình mình.
Nguyên liệu:
1 bát con thịt băm hoặc thịt xay sẵn
- 1 nắm to mỳ ý
- 3 muỗng canh sốt cà chua
- 1 thìa tỏi băm
- gia vị ướp thịt gồm: 1 xíu muối, tiêu, 1 xíu đường, 1 thìa cafe dầu mè, 1 chút rượu trắng, 1 xíu bột nêm, 1 thìa mật ong, 1 thìa cafe xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Thịt cho vào bát cùng các gia vị trên, đảo đều và ướp 5 phút.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi cho 1 xíu muối, 1 xíu dầu ăn vào và luộc cho mỳ chín thì vớt ra thả mỳ vào tô nước lọc cho mỳ không bị dính vào nhau
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho 1 xíu dầu ăn và cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho thịt vào xào, dùng thìa dằm thịt cho tơi ra xào cho thịt chín thì cho nước sốt cà chua vào đảo đều, nêm lại xem gia vị vừa ăn chưa thì tắt bếp.
Vớt mỳ ra để ráo nước và cho mỳ ra đĩa sau đó rưới phần nước sốt lên trên, trang trí 1 cọng rau húng, xung quanh đĩa để dưa chuột tỉa hoa, cắt cà chua bi hình con thỏ ăn kèm.
Tráng miệng với táo thiên nga vậy là 1 bữa ăn ngon miệng mà đẹp mắt đã hoàn thành, bạn hãy làm cho các bé thưởng thức nhé chắc chắn các bé sẽ thích mê đấy.
Độc giả hãy bình chọn cho chị Hương Giang để có cơ hội nhận được phần quà từ phía chương trình!
LanTay - Theo NNT