Cách làm salad Nga giải nhiệt ngày hè
- Được viết ngày Thứ ba, 31 Tháng 5 2016 10:13
Nguoidepvn.vn - Salad Nga là một hỗn hợp cực ngon của nước sốt, xúc xích, trứng, khoai tây và một số loại rau củ quả khác. Salad Nga đặc biệt thích hợp cho bữa ăn ngày hè bởi nó sẽ giúp bạn giải nhiệt ngay lập tức, giúp cho bữa ăn gia đình không còn ngấy ngán mà ngon miệng hơn rất nhiều.
Nguyên liệu làm salad Nga cho 4-5 người ăn:
- Sốt mayonnaise
- 2-3 củ khoai tây
- Xúc xích hoặc thịt dăm bông
- 1 chén đậu Hà Lan
- 1-2 củ cà rốt nhỏ
- 4 quả dưa chuột muối
- Trứng
Cách làm salad Nga:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm salad Nga.
- Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu, ngâm với nước cho không bị thâm
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái hạt lựu
- Dưa chuột muối dùng tay bóp nhẹ cho ra hết nước, thái hạt lựu
Bước 2: Các bước thực hiện làm salad Nga.
- Đun sôi một nồi nước trên ngọn lửa lớn
- Cho cà rốt, đậu Hà Lan và khoai tây vào đun chín.
- Hỗn hợp rau củ đã chín nhừ, các bạn vớt ra một chậu nước đá để làm lạnh rồi vớt ra bát cho ráo nước.
- Xúc xích chiên giòn, thái hạt lựu
- Trứng gà đem luộc chín hoặc lòng đào tùy theo ý thích. Sau đó bóc vỏ và dặm thành những miếng thật nhỏ.
- Cho xúc xích, dưa chuột muối và hỗn hợp rau củ vào một bát trộn lớn
- Thêm sốt mayonnaise
- Trứng gà dặm nhuyễn
- Một chút xíu muối theo khẩu vị
- Đặt bát salad trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn
- Múc salad ra đĩa và thưởng thức
Lưu ý khi làm salad Nga:
- Trộn sốt mayonnaise với một chút nước cốt chanh để thêm vị chua
- Thay xúc xích bằng thịt dăm bông, thịt gà xé vụn tùy thích
- Trang trí món ăn bằng lá bạc hà, ô liu cho đẹp mắt.
Các loại rau củ trong salad Nga vừa mềm, bùi bở lại vừa giòn không bị nát do được ngâm với nước đá. Nước sốt béo ngậy cùng trứng gà thơm lừng hòa quyện với xúc xích, rau củ khiến bạn ăn ngon miệng hơn rất nhiều. Mùa hè này, các bạn hãy thêm món salad Nga vào thực đơn bữa ăn hàng ngày để cung cấp nhiều vitamin hơn cho cơ thể của mình nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm salad Nga này nhé!
Nguoidepvn.vn - Theo Wikihow