Lạ miệng với bánh dưa cải chiên giòn
- Được viết ngày Thứ tư, 30 Tháng 3 2016 02:14
Nguoidepvn.vn - Món bánh dưa cải chiên vừa giòn giòn bên ngoài vừa mềm và chua nhẹ bên trong đem lại cảm giác khá lạ miệng.Nguyên liệu:
- 100 g dưa cải
- 100 g bột mỳ
- 50 g cà rốt
- 1 cây hành lá
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch bào nhỏ.
Bước 2:
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ
Bước 3:
- Dưa cải vắt kiệt nước sau đó thái nhỏ.
Bước 4:
- Cho dưa cải, cà rốt, hành lá, bột mỳ, hạt nêm, hạt tiêu, muối vào bát.
Bước 5:
- Thêm một ít nước rồi trộn đều thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 6:
- Đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Múc từng muỗng hỗn hợp dưa cải vào chiên ở lửa nhỏ. Bạn chiên cho chín vàng một mặt rồi lật mặt bánh còn lại. Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Nguoidepvn.vn