Mát lành váng đậu trộn chua ngọt
- Được viết ngày Thứ sáu, 13 Tháng 10 2017 02:10
Nguoidepvn- Váng đậu trộn chua ngọt vừa giàu dinh dưỡng lại mát lành, thích hợp để bạn chế biến thành món ăn chống ngán cho cả nhà.
Nguyên liệu:
150g váng đậu
½ củ cà rốt
Vài cây cần tây
Phần gia vị trộn:
7ml dầu mè
2 tép tỏi băm nhỏ
7ml dầu ớt
7ml nước tương
2g muối
4g đường
7ml dấm gạo
Cách làm:
Bước 1
Ngâm váng đậu với nước cho mềm.
Bước 2
Cắt váng đậu thành miếng vừa ăn, cần tây rửa sạch cắt khúc, cà rốt thái sợi to. Cho phần gia vị trộn vào bát trộn đều.
Bước 3
Đun sôi một nồi nước, cho váng đậu vào luộc sôi rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó thêm một ít muối vào nồi nước vừa luộc váng đậu, cho cần tây cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh.
Bước 4
Cho váng đậu, cần tây, cà rốt vào thố. Thêm phần gia vị trộn vào, trộn đều nêm nếm lại cho vừa miệng là được.
Váng đậu là một sản phẩm được làm từ đậu nành còn được gọi là tàu hũ ky hay phù trúc. Đây là thực phẩm chứa nhiều đạm và chất béo. Món váng đậu trộn chua ngọt này tuy chế biến đơn giản nhưng lại cung cấp nhiều dinh dưỡng và đặc biệt món ăn khá mát, rất thích hợp cho mùa hè này đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguoidepvn