Giảm cân mỗi ngày với măng tây hấp sốt trứng
- Được viết ngày Thứ hai, 15 Tháng 5 2017 09:49
Nguoidepvn - Măng tây là một trong những thực phẩm giúp giảm cân an toàn lành mạnh, là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo, không có chất chất béo, không chứa cholesterol xấu nên rất lý tưởng để người béo thêm vào bữa ăn mỗi ngày.
Măng tây hấp sốt trứng
Nguyên liệu:
+ Măng tây
+ Thịt ham (hay gọi là thịt giăm bông)
+ Trứng gà
+ Hành tây, hành lá, tỏi
+ Dầu ăn, dầu hào
+ Bột bắp
+ Hạt nêm, đường
Bước 1: Sơ chế măng tây
§ Măng tây rửa sạch rồi tước bỏ lớp vỏ già cứng dưới gốc, sau đó chẻ măng tây làm đôi.
§ Hấp măng khoảng 5 phút trong xửng nước sôi rồi vớt vào chậu nước đá để giữ màu xanh và độ giòn của măng tây.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
§ Thịt ham thái sợi.
§ Hành tây và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
§ Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Làm nước sốt
§ Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho hành tây, dầu hào, xíu đường, nước bột bắp và 1 thìa cafe hạt nêm vào đun để tạo thành hỗn hợp nước sốt.
§ Nước sốt sôi thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
§ Thêm chút tỏi băm vào đảo đều.
Bước 4: Măng tây hấp sốt trứng
§ Đun nóng chảo dầu ăn rồi cho trứng đã đánh tan cùng chút bột nêm vào tráng.
§ Trứng chín gắp ra để nguội rồi thái sợi.
§ Trút thịt ham vào chảo vừa chiên trứng rồi đảo đều cùng chút đường và hạt nêm.
§ Xếp măng tây ra đĩa cùng thịt ham, trứng sợi rồi chan nước sốt vào và dùng nóng.
Măng tây hấp sốt trứng được chế biến với công thức vừa đơn giản, nhanh gọn, vừa dễ làm mà lại thơm ngon, bổ dưỡng. Chị em hãy tận dụng những công dụng tuyệt vời của măng tây cho sức khỏe của mình, đồng thời là một món ăn giúp giảm cân hiệu quả nhé!
Hoàng Huyền - theo Món ngon mỗi ngày